คณะแพทยศาสตร์ ร่วมยินดี รศ.สุพินดา คว้ารางวัลสุดยอดนวัตกรรมด้านสังคม

ผู้โพส : admin | วันที่ : 2020-09-18 16:47:08 | คนดูหน้าเว็บนี้ : 178 คน

คณะแพทยศาสตร์ขอแสดงความยินดีกับ รศ.พญ.สุพินดา คูณมี ภาควิชาพยาธิวิทยา คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น และอ.ดร.กฤษดา ประชุมราศี คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน วิทยาเขตขอนแก่น เจ้าของผลงานปทุมรักษา นวัตกรรมเพื่อการวินิจฉัยโรคมะเร็งเต้านม ที่ได้รับรางวัลชนะเลิศ สุดยอดนวัตกรรมด้านสังคม เงินรางวัลมูลค่า 200,000 บาท ในพิธีประกาศผลและมอบรางวัล สุดยอดนวัตกรรม 7 Innovation Awards 2020 ในงาน Thailand Synergy เพื่อ SMEs ไทย ณ ภิรัช ฮอลล์ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา วันที่ 17 กันยายน 2563 ซึ่งเป็นโครงการความร่วมมือขับเคลื่อนนวัตกรรมสำหรับประเทศ ส่งเสริมและกระตุ้นแนวคิดในการนำผลงานของนักวิจัยและสิ่งประดิษฐ์ใหม่ๆ ที่มีอยู่ในองค์กรภาครัฐและภาคเอกชน รวมถึงผู้ประกอบการธุรกิจ SMEs ไทยและกลุ่ม Startup ของไทย มาทำการทดลองกับกลุ่มลูกค้าหรือผู้บริโภคในตลาดจริง เพื่อให้เกิดการแลกเปลี่ยนเรียนรู้และการพัฒนาต่อยอดไปสู่ผลงานนวัตกรรมที่สูงขึ้นในระดับประเทศต่อไป